Chat với chúng tôi qua Zalo : 0938 361 189 Chat qua Messenger

Cách bảo quản áo thun không bị ra màu

Xưởng may áo thun đồng phục Công ty APD, Khi có được đồng phục áo lớp đẹp, áo thun đồng phục nhân viên, điều quan trọng là phải biết cách bảo quản để giữ cho áo bền lâu và không bị xù vải. May áo thun đồng phục Cty APD xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm hay trong việc bảo quản áo thun. Tất cả các loại vải thun đều ra màu, quang trọng là ra ít hay nhiều không thôi, bạn đừng nhầm lẫn là không ra màu, quang trọng bạn biết cách bảo quản áo như thế nào? Hướng dẫn sau đây.

xuong-may-ao-thun-apd02.jpg

Giặt áo

1. Khi nhận được áo, trong lần đầu giặt bạn không nên giặt bằng xà bông, hay chất tẩy, không nên ngâm vào nước cho chất tẩy cao, chỉ cần giặt bằng nước sạch, vò nhẹ tay, vì đây là vải mới sản xuất, nên không bị bẩn. Ngoài ra, việc tránh chất tẩy trong lần đầu giặt giúp áo giữ được màu tốt. Trong khoảng 2- 3 lần mặc tiếp theo, khi giặt áo bạn nên giặt riêng, cho 1 lượng nhỏ xà bông. Những lần sau đó thì tùy theo ý các bạn. Vì vải mới nên chưa thấm vào sớ vải đều nên vải dễ nhiễm màu, hay gọi ra màu, Nguyên tắc bạn để 2- đến 3 lần giặt nhẹ chắc chắn vải không ra màu nữa. 

Phơi áo: Bạn nện phơi áo bằng móc sao cho áo được thẳng, phơi tại nơi thoáng mát.

CHÚ Ý: PHƠI MẶT ÁO PHẢI RA NGOÀI, để hình in trước và sau áo không bị áp vào nhau. Không nên giặt chung các màu áo, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo thun rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung, có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.

2. Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo

3. Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu nhé.

4. Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh. Nước xả vải và phơi bằng móc treo là một bộ đôi tuyệt vời nếu bạn muốn “hủy diệt” chiếc áo yêu thích của mình. Ngoài ra nước xả mềm vải có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc.

5. Nên giặt tay, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

6. Không nên vắt áo thun sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của mình đó.

Bảo quản:

1. Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.

2. Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc quần áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

3. Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong , khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên quần áo nhé, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp, và lộn trái áo ra trước khi ủi.

Các bài viết liên quan

 • Tổng hợp xưởng may áo choàng y tế xuất khẩu

  Nhà xưởng sản xuất may gia công áo choàng y tế theo đơn đặt hàng, chúng tôi có đội ngũ 6 chuyền may năng xuất ra hàng tốt. Xưởng may khẩu trang, may bảo hộ y tế, liên hệ 0934000769...
 • May áo choàng y tế số lượng lớn

  Công Ty TNHH Sản Xuất May Mặc APD là đơn vị chuyên sản xuất: May áo choàng y tế số lượng lớn, - May áo thun theo yêu cầu - May áo thun đồng phục - áo thun sự kiện...
 • Nhận may gia công khẩu trang vải

  Xưởng may áo thun đồng phục APD đang là một trong những cái tên được các tập đoàn, doanh nghiệp hay công ty sự kiện hàng đầu thị trường Việt Nam lựa chọn để gửi gắm thương hiệu.

  APD chuyên may...
 • Xưởng in áo thun bằng phương pháp in lụa

  Xưởng in áo thun APD chuyên nhận in áo thun đồng phục, in áo thun gia đình, in áo thun du lịch, in áo lớp, áo nhóm, in áo thun giá rẻ theo kiểu in lụa. Số lượng in từ 100 –...
 • Tổng hợp những đơn hàng in áo thun tháng 12/2019

  Xưởng in ao thun APD tổng hợp lại những đơn hàng in áo thun tháng 12 năm 2019. Với những đối tác lớn như Go-Viet, Grab, các trường quốc tế anh ngữ, cùng các các doanh nghiệp lớn và nhỏ...
Copyright © 2012