Chat với chúng tôi qua Zalo : 0938 361 189 Chat qua Messenger

Chọn mua quần áo cũ mùa đông

Nếu cho rằng quần áo second hand chỉ quanh quẩn quanh vài kiểu sơ mi, may áo thun , váy ngắn hay maxi đi biển thì có lẽ bạn đã nhầm. Mùa lạnh mới chính là mùa đồ second hand thỏa sức tung hoành vì lúc này tiêu chí rẻ - đẹp mới thực sự phát huy tác dụng.

 chon-mua-quan-ao-cu-mua-dong-1

Quần áo second hand mùa đông cũng đa dạng không kém mùa hè

Quần áo mùa lạnh với những trang phục phổ biến như áo khoác, áo len luôn khiến các tín đồ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Dù quần áo của mùa năm trước vẫn còn mới, đẹp nhưng mong muốn sắm cho mình thêm nhiều đồ mới nữa là tâm lý không thể tránh khỏi của các cô gái.

Thế nhưng bỏ ra cả một núi tiền để mang về nhà toàn đồ mới thì không phải ai cũng đủ khả năng. Và các tín đồ thời trang lại tìm đến đồ second hand, nơi bạn có thể chọn mua cho mình đủ mọi mẫu mã mà không phải nhìn tới giá tiền.

Tuy nhiên, giữa “ma trận” đồ cũ đang trở thành trào lưu buôn bán mới của các ông chủ, bà chủ nhỏ, thì nên và không nên mua gì khi tới tiệm đồ second hand cũng là một vấn đề khá nan giải.

Dưới đây là vài bí kíp cho bạn tìm được món đồ cũ ưng ý mà vẫn có thể tận dụng lâu dài, không lo ném tiền qua cửa sổ.

1. Đồ vừa với cơ thể vẫn cần được ưu tiên

Chúng ta luôn biết rằng quần áo cũ không bao giờ có đủ size cho mình chọn lựa. Nhưng không phải vì thế mà bạn nhắm mắt mua một chiếc áo khoác oversize trong khi dáng người lại quá nhỏ bé để diện.

Hãy cẩn thận lựa chọn may áo gió và chỉ chắc chắn mua khi món đồ đó vừa vặn với cơ thể mình, dù là một chiếc áo sơ mi dạ, áo denim khoác ngoài hay một chiếc áo len thừng siêu đẹp.

chon-mua-quan-ao-cu-mua-dong-2

Áo khoác second hand thường size rất to, bạn phải thử và chắc chắc vừa vặn mới nên mua

2. Cẩn thận với len và dạ

Hiện nay, các mặt hàng quần áo cũ từ hai chất liệu len và dạ khá phổ biến. Giá cả tương đối “dễ chịu”, khoảng 90 - 170 ngàn đồng cho một chiếc áo len cũ (còn khá mới và đẹp) và dưới 250 ngàn đồng cho một chiếc áo khoác dạ mà giá tag (mác) nguyên bản của nó có thể lên tới tiền triệu.

Thậm chí trong những ngày khuyến mại, áo len chỉ còn 29 ngàn đồng (tại một shop đồ cũ ở Hoàng Quốc Việt, HN).

Đây cũng là hai chất liệu may áo thun được tìm mua nhiều nhất trong thời tiết này. Nhưng hãy nhớ, đừng ham đồ rẻ rồi sau đó lãng phí vì không xem xét cẩn thận.

chon-mua-quan-ao-cu-mua-dong-3

chon-mua-quan-ao-cu-mua-dong-4

Áo len nhiều vô kể tại một shop đồ cũ ở Hoàng Quốc Việt

Thùy, một bạn gái sinh năm 96 là khách hàng thường xuyên của một tiệm đồ may áo gió cũ trên đường Minh Khai cho biết: “Đồ ở đây siêu rẻ và cực nhiều đồ “độc”. Nhưng có lần mình không xem kỹ mà mua 2 chiếc áo len về, sau đó mới biết chúng dặm người kinh khủng và không thể mặc được nếu không mặc cùng sơ mi bên trong”.

chon-mua-quan-ao-cu-mua-dong-5

Áo len và dạ second hand tuy rẻ nhưng vẫn cần cân nhắc cẩn thận

 

Theo 24h.com.vn

Tags: ,
Copyright © 2012